Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

51 quốc gia, vùng lãnh thổ công dân Việt Nam du lịch không cần Visa

Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam bạn có thể đi du lịch 51 nước sau mà không cần Visa.

Có thể bạn chưa biết rằng, với cuốn hộ chiếu Việt Nam còn hạn 6 tháng trong tay, bạn có thể du lịch đến 1/5 số quốc gia, vùng lãnh thổ trên trái đất này mà không cần xin visa.
Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn khi nhu cầu du lịch của người Việt Nam ngày càng gia tăng và việc các nước đang nới lỏng dần thị thực đã tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng.

20160502085342-cong-dan-viet-nam-du-lich-khong-can-visa-30837-visa-resize

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
4. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
9.Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.
11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.
12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào.
Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.
16. Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.
17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.
18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm
1. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):
Không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.
Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.
2. Đông Timor:
Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.
Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
3. Nepal:
Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày
4. Ấn Độ:
Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Để biết thêm các thông tin cần thiết khác hay những kinh nghiệm khi đi du lịch bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi

banner
banner