Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Độc đáo lễ hội ném bánh kem ở Anh

Cuối tuần vừa qua, lễ hội ném bánh kem tầm cỡ thế giới đã được tổ chức tại hạt Kent, đông nam Vương quốc Anh. Lễ hội diễn ra vô cùng sôi động, thú vị và đã thu hút rất nhiều người tham gia cũng như khách du lịch. Lễ hội ném bánh kem ở Anh được xếp vào một trong “7 cuộc chiến ném đồ ăn lớn nhất thế giới”. Anh là một đất nước có rất nền văn hóa độc đáo trong đó có nhiều lễ hội đặc sắc, những điểm đến lý tưởng và sự thân thiện, hiếu khách của người dân nơi đây.

nembanhkem2

16 đội thi, mỗi đội gồm 4 người trong các trang phục sặc sỡ đầy màu sắc, kỳ dị sẽ đấu với nhau trong khoảng thời gian 30 giây. Các đội thi đấu bằng cách đứng ở khoảng 2,5m và ném bánh kem vào nhau. Tên gọi là cuộc thi ném bánh kem nhưng thực tế “nguyên liệu” để dùng cho cuộc thi lại được thay thế bằng bột mì và nước.

nembanhkem1

Các nhà tổ chức cho biết khoảng hơn 300 kg bột mỳ đã được sử dụng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

nembanhkem3

Giải thích về luật chơi, một người trong ban tổ chức cho biết: “Nếu ném trúng vào mặt đối phương bạn sẽ được 6 điểm, 5 điểm nếu ném vào ngực. Còn nếu ném trượt 3 lần sẽ bị trừ điểm. Hiện nay thì không có cách ném đặc biệt nào nhưng theo luật quy định nếu thí sinh của đội nào sáng tác được 1 kiểu ném đặc biệt, đội đó sẽ được thêm điểm”.

nembanhkem4

Cuộc thi độc đáo này do ngài thị trưởng Mike FitzGerald của thị trấn Maidstone, hạt Kent đề xuất lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ các cảnh diễn trong phim của vua hài Charlie Chaplin. Tất cả các thí sinh cũng như khán giả đều rất háo hức bàn tán về các chiến thuật để đánh bại đối phương trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu.

www.bay123.vn được khách hàng đánh giá là hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến uy tín nhất hiện nay. www.bay123.vn tư vấn cho bạn nên chọn vé máy bay đi Anh của hãng hàng không nào, cung cấp cho bạn giá vé máy bay đi Anh rẻ nhất, hướng dẫn cách đặt vé máy bay trực tuyến đi Anh và cách thanh toán vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo nhất.

banner
banner