Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Lễ hội chùa Shwedagon – Sự kiện văn hóa tâm linh lớn nhất ở Myanmar

Lễ hội chùa Shwedagon được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại chùa Shwedagon là một trong những lễ hội truyền thống và là sự kiện văn hóa tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người dân Myanmar hàng thập kỷ qua.

lehoichuaShwedagon

Hơn hai thập kỷ qua, vì nhiều lý do, Lễ hội chùa Shwedagon không được tổ chức. Tuy nhiên với sự cởi mở về chính sách của chính phủ hiện nay, lễ hội Phật giáo tại chùa Shwedagon đã được phục hồi, người dân được phép tổ chức trở lại. Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon được coi là sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo và lễ hội văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Myanmar.

chùa Shwedagon

Tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara, thành phố Yangon vừa bề thế, vừa uy nghi ngôi chùa Shwedagon là một trong những kiệt tác nghệ thuật của nhân loại. Chùa Shwedagon được bao bọc bởi 60 tấn vàng cùng hàng nghìn viên kim cương, hồng ngọc. Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar. Chùa có 1.000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp trung tâm, trong đó 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng phật bên trong. Trong đó, tòa tháp vàng khổng lồ có chiều cao lên tới 99m được coi là tâm điểm của chùa. Tòa tháp được bao bọc bởi 9.300 lá vàng và hàng ngàn viên đá quý, kim cương, hồng ngọc… Đỉnh tháp treo tất cả 1.065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc.

chùa Shwedagon 2

Ngôi chùa cổ kính này không chỉ gây ấn tượng thế giới bởi vẻ nguy nga, tráng lệ mà còn lưu giữ nhiều di sản của Myanmar như kiến trúc, điêu khắc, và nghệ thuật với nhiều bức tượng độc đáo, phản ánh thời đại kiến trúc kéo dài trong suốt 2.500 năm. Các bảo vật kinh thiêng của chùa có thể kể đến là 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh Cà sa của Phật Ca Diếp.

Chính bởi lịch sử lâu đời và sự linh thiêng cổ kính, chùa Shwedagon không những trở thành nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo mà còn là niềm kiêu hãnh của những người dân Myanma.

Lễ hội chùa Shwedagon

Chùa có rất nhiều lễ hội lớn thu hút đông đảo du khách khắp nơi như Lễ hội vào Ngày trăng tròn được gọi là ‘Lễ hội Tabaung’ của tháng âm lịch “Tabaung” của Myanmar (tháng 2–3); Lễ hội năm mới của Myanmar hay còn được biết đến là ‘Lễ hội té nước’ diễn ra vào tháng 4; Ngày lễ Đức Phật, còn được biết đến là ‘Lễ hội Kasone’ diễn ra vào tháng 4–5; Lễ hội vào ngày đầu Mùa Chay Phật giáo, còn được biết đến là ‘Lễ hội Waso’ diễn ra vào tháng bảy…

lễ hội chùa Shwedagon 2

Lễ hội chùa Shwedagon được khai mạc từ ngày 22-2 và kéo dài trong vòng nửa tháng với nhiều hoạt động, nghi thức, nghi lễ truyền thống mang đậm nét Phật giáo. Vào buổi sáng khai mạc lễ hội hàng ngàn người tham gia trong trang phục truyền thống, đi chân trần nhiễu quanh các ngôi tháp, điện của trong quần thể chùa. Tiếng cồng đồng loạt gióng lên rồi các Tăng sĩ bắt đầu tụng kinh tạo nên một không khí tâm linh thiêng liêng vô cùng. Theo tục lệ, trong suốt 15 ngày diễn ra lễ hội, một nhóm 12 vị Tăng sĩ sẽ thay phiên nhau tụng kinh mãi không dứt cho đến ngày 7 tháng 3, lúc kết thúc của lễ hội.

Nếu bạn có dịp đến thăm Myanmar, đừng quên ghé qua chùa Shwedagon. Muốn sang Myanmar chỉ có một lựa chọn theo đường hàng không và cũng chỉ có duy nhất hãng hàng không là VNA hiện đang mở các đường bay thẳng từ TP.HCM và Hà Nội sang Yangon. Hiện Bay123.vn có bán ve may bay gia re đi Myanmar. Quý khách hãy nhanh tay truy cập, đặt vé máy bay đi Myanmar để có cơ hội sở hữu những tấm vé giá rẻ bất giờ.

Tham khảo thông tin giá ve may bay đi Myanmar dưới đây:

+ Vé máy bay Hà Nội đi Myanmar: Vietnam Airlines 250 usd; Jetstar Pacific Airlines 511 usd; Thai Airways 530 usd; Malaysia Airlines 662 usd; HongKong Airlines 959 usd…

+ Vé máy bay Tp Hồ Chí Minh đi Myanmar: Jetstar Asia 435 usd; Malaysia Airlines 440 usd; Vietnam Airlines 420 usd; Thai Airways 459 usd…

Lưu ý: Đây là giá vé một chiều. Đã bao gồm thuế và phí phụ.

banner
banner