Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Nhập cảnh Singapore – Mấu chốt nằm ở bạn

Trước khi đi du lịch bạn cần tìm hiểu kỹ quy định nhập cảnh và tuân thủ nó. Như vậy chắc chắn bạn sẽ qua cửa hải quan một cách dễ dàng mà không gặp phải bất cứ trục trặc nào.

nhap-canh-singapore-mau-chot-nam-o-ban

Nhập cảnh Singapore – Mấu chốt nằm ở bạn

Thời gian gần đây, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam (hầu hết là nữ) dù có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh vào Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của nước này từ chối và phải quay về Việt Nam.

Cục hàng không và Bộ Ngoại giao VN đang làm việc với Singapore và cố gắng minh bạch hóa đối tượng khách Việt không được chào đón. Cũng theo đó, nhân viên Cục xuất nhập cảnh Singapore (ICA) cho biết việc truy xét khách để loại đối tượng NTL chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra.

Bởi thế, sự nỗ lực của các hãng hàng không là một phần, phần mấu chốt nằm ở chính bạn. Để tránh bị “lọt vào tầm ngắm” của nhân viên ICA, thậm chí bị “xếp loại” oan ức, những hành khách chân chính hãy loại bỏ những “nghi ngờ” bằng cách chuẩn bị thật tốt cho quá trình nhập cảnh.

1. Vé máy bay khứ hồi

Vé máy bay khứ hồi là minh chứng rõ ràng và xác thực nhất chứng tỏ bạn không có ý định ở lại đó quá lâu. Khi có ai đó trong bộ phận xuất nhập cảnh tỏ ra nghi ngờ chuyến hành trình của bạn, tấm vé khứ hồi là bằng chứng chứng tỏ bạn không có ý định ở lại đây quá lâu.

ve-may-bay-khu-hoi-di-singapore

Vé máy bay khứ hồi là minh chứng rõ ràng cho chuyến đi của bạn

Theo quy định phổ quát khắp thế giới, khách đi nước ngoài không thuộc diện đi cư trú, du học hoặc làm việc dài hạn có giấy phép, thì phải có vé bay về trong thời hạn tối đa mà quốc gia đến cho phép họ được lưu trú.

Trong trường hợp người Việt đến Singapore, thời hạn được lưu trú mặc định tối đa là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Vì vậy, vé bay về phải thỏa mãn điều kiện này thì khách mới được lên máy bay từ đầu khởi hành. Dĩ nhiên, bay hãng càng sang, thời hạn lưu trú càng ngắn thì… càng có giá!

2. Đặt chỗ ở có xác nhận rõ ràng

Sau khi đặt vé máy bay khứ hồi, bạn hãy tiến hành đặt chỗ ở khách sạn hay nhà nghỉ ở Singapore. Với tiêu chí du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn các khách sạn 3 sao với mức giá trên 2 triệu đồng. Nếu đi phượt, bạn chọn dạng (giường tầng) ở các nhà nghỉ với giá từ 500.000 đồng một giường mỗi ngày, có cả bữa sáng.

Geylang là một trong những khu vực nhạy cảm bạn nên tránh xa. Lựa chọn ở các khu gần trung tâm tài chính như Clarke Quay, Chinatown… là an toàn nhất.

Sau khi đặt phòng, các trang web khách sạn đều gửi đến bạn một thư điện tử xác nhận, bao gồm mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, giá tiền, tên khách, thông tin liên lạc khách sạn. Hãy lưu lại thông tin này để trả lời chính xác và làm chứng cứ xác thực.

3. Kế hoạch cụ thể cho chuyến đi

Sau 2 bước trên, bước thứ 3 là bạn sẽ lập lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình. Có kế hoạch cụ thể là minh chứng tốt nhất cho mục đích du lịch. Hãy lưu lại bản danh sách những nơi bạn muốn đến hay những việc bạn muốn làm. Tương ứng với mỗi hoạt động, bạn ghi rõ chi phí dự trù như giá tiền mua thẻ tàu điện ngầm, giá vé vào cổng tham quan tại mỗi điểm, tiền ăn uống…

4. 700 USD tiền mặt

mang-theo-tien-mat

Chuẩn bị tiền mặt cũng giúp bạn xác minh được mục đích du lịch

Đây là căn cứ quan trọng chứng minh bạn đến vì mục đích du lịch. Dù trong thẻ có rất nhiều tiền nhưng nếu không mang theo bên mình thì sẽ chẳng có bộ phận nào giúp bạn kiểm tra điều đó.

5. Được bảo lãnh bởi người có quốc tịch Singapore

Nếu bạn có quen biết người có quốc tịch Singapore hãy nhờ họ bảo lãnh. Chỉ cần có người bảo lãnh này bạn sẽ khong cần phải qua các bước kiểm tra.

6. Không sai sót trên tờ khai nhập cảnh

Trên các chuyến bay đến Singapore, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Nếu quên lấy, khi tới sân bay Changi, ở mỗi nhà ga đều có những chiếc kệ để sẵn các tờ khai. Trong tờ khai nhập cảnh Singapore, bạn điền thông tin đầy đủ và không bỏ dấu. Họ tên của bạn phải được viết in hoa. Số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại khách sạn ở Singapore phải được ghi rõ ràng. Bên cạnh đó, số ngày lưu trú, điểm xuất phát trước khi tới Singapore và điểm rời đi sau đó cũng là các thông tin cần ghi rõ.

7. Ăn mặc chỉnh tề và không đi lẻ

Lời khuyên cho khách hàng là nên đi tập thể dạng gia đình chứ không nên đi ghép lẻ một mình, đặc biệt là với nữ hành khách.

an-mac-kin-dao

Khuyến cáo hành khách nữ cần ăn mặc chỉnh tề và không đi lẻ

Những nữ hành khách ăn mặc quá “mát mẻ”, nhìn hơi “chơi” và “sành” thường dễ bị soi hơn những người ăn mặc bình thường. Bởi thế bạn cần ăn mặc kín đáo, tránh mặc áo hai dây, áo trễ vai, quần short ngắn hoặc những chiếc quần jean có kiểu rách te tua. Đặc biệt bạn cũng nên không trang điểm đậm.

Hãy tự “bảo vệ mình” và tự mình chuẩn bị thật kỹ càng cho 1 chuyến đi thuận lợi. BAY123.vn tin rằng khi bạn chuẩn bị đầy đủ những lưu ý trên thì việc nhập cảnh Singapore “dễ như trở bàn tay”.

BAY123.vn kính chúc quý khách có những chuyến đi an toàn và thuận lợi.

banner
banner