Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Những chốn thiền đẹp nhất xứ Hàn

Đền Manggyeongsa nằm trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460 mét. Tương truyền, bức tượng đá của Phật Bodhisattva đã bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu. Jajang, một nhà sư dưới triều đại Silla (từ năm 57 trước công nguyên tới năm 935 sau công nguyên) đã cho xây dựng ngôi đền để thờ cúng bức tượng. Du khách tới thăm đền Manggyeongsa còn được tắm trong dòng suối Long, suối nước nóng ở địa thế cao nhất Hàn Quốc.

thienhq

Đền Taeansa nổi tiếng với vẻ đẹp khi mùa thu đến khi những cánh rừng rậm bao quanh đền chuyển sắc vàng và đỏ. Con đường dài 2,3 km lên vãn cảnh cũng như thung lũng nơi ngôi đền tọa lạc đều đẹp mê hồn. Du khách ghé thăm Taeansan còn được ngắm ngọn tháp Neungpa gần đó, với kiến trúc truyền thống được bảo tồn gần như nguyên vẹn và thăm ngôi làng Gok-song Haneulnari thơ mộng chỉ cách đó 5km.

thienhq2

Ngôi đền chính Naejangsa được xây dựng năm 636 nhưng hầu hết những chái nhà trong quần thể Naejangsa được xây dựng sau thời Jeongyujeran, tức là sau cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1579. Quần thể kiến trúc Phật giáo này nằm trong công viên quốc gia Naejang, bao quanh là rừng lá phong đẹp như một bức tranh.

thienhq3

Daejeonsa là quần thể đền, chùa lớn nhất ở tỉnh Cheongsong-gun, với ngoại cảnh tuyệt đẹp là dãy núi Juwang sừng sững. Bogwangjeon, công trình lớn nhất, nổi tiếng nhất trong quần thể được coi là quốc bảo của đất nước. Bên trong chái nhà này có lưu giữ bản thảo khắc gỗ và những lá thư tay của Lee Yeo-song, vị tương quân dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

thienhq4

Một trong ba ngôi đền lớn nhất trên núi Jiri là Cheoneunsa. Nó được xây dựng vào năm 828 nhưng bị thiêu rụi sau cuộc xâm lăng của quân Nhật năm 1592. Đến năm 1610, nó lại bị đốt cháy. Đền tiếp tục được xây dựng lại vào năm sau đó, để rồi lại bắt lửa vào năm 1773. Năm 1775, đền được xây lại lần cuối và từ đó tới nay chưa cháy thêm lần nào, đánh dấu sự kết thúc những bước thăm trầm của chốn thiền này.

thienhq5

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến www.bay123.vn luôn cập nhật và cung cấp ve may bay gia re. Khách hàng có thể so sánh gia ve may bay của hơn 100 hãng hàng không và đặt vé máy bay trực tuyến một cách nhanh chóng qua hệ thống thanh toán tiện lợi với mức giá tốt nhất và đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7.

banner
banner