Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

“Quần đảo hải tặc” – Điểm đến lạ lùng ngay từ tên gọi

Mang trong mình vẻ đẹp nguyên thủy, hoang sơ, Quần đảo Hải Tặc gắn với những câu chuyện kỳ bí về bọn cướp biển đang là điểm đến hết sức lạ lùng nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

đảo hải tặc

Nằm ở khu biển phía Tây tổ quốc, cách thị xã Kiên Giang 30 km, thuộc xã đảo Tiên Hải, quần đảo Hải Tặc có tổng diện tích đất nổi 1.100 ha, bao gồm 16 hòn đảo nằm gần nhau, trong đó lớn nhất là đảo Hòn Đốc. Tương truyền từ thời Pháp thuộc, đây là vùng biển với đầy hang ổ của các toán cướp biển chuyên phục kích, thực hiện đánh cướp tàu thuyền qua lại, gieo rắc sự kinh hoàng cho ngư dân. Băng cướp này lấy tên là Cánh Buồn Đen, dùng chiếc chổi treo đầu mũi thuyền làm biểu tượng với lời nhắn: “Quét sạch, xóa sạch” những gì chúng gặp. Không những thế, người ta còn kể rằng, trên đảo từng có một kho báu đầy vàng, bạc do hải tặc chôn giấu; rồi còn có những người là hậu duệ của hải tặc còn sinh sống trên đảo… Đó là nguồn gốc của đảo Hải Tặc”.

HaiTac

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cột mốc chủ quyền được đặt trên con đường vòng quanh đảo.

Quần đảo trải ra trên vùng biển rộng 5 km, dài 7 km. Nếu lần đầu đặt chân lên đảo, bạn sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của đảo Hải Tặc. Biển xanh, cát trắng nắng vàng hòa vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp có thể hớp hồn bất kỳ ai.

bi-an-dao-hai-tac-kien-giang

Một bên là núi non hùng vĩ, một bên là biển xanh bao la.

đảo hải tặc 1

Đa phần diện tích đảo là cây rừng che phủ, nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá trơ trọi và hoang sơ.

đảo hải tặc kiên giang

Trên đảo có nhiều hải sản đặc trưng như cá mú, tôm, ghẹ… Bạn có thể nhờ nhà dân làm giúp món ăn đặc trưng như lẩu cá mú, ghẹ rang muối ớt… Hay tự ngụp lặn dưới làn nước biển xanh trong, tự tay bắt những con ốc cờ, cua đá, các loài ốc biển, cá biển… sau đó dùng những cành cây khô để nướng cá, luộc ốc rồi cùng nhau nhâm nhi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp như tranh vẽ trên đảo trước khi lên tàu trở về đất liền.

hoàng hôn trên đảo hải tặc

Theo người dân đi biển nhiều kinh nghiệm cho biết, thời gian ra thăm đảo tốt nhất là vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch. Bạn có thể sống trên đảo 3 ngày 2 đêm. Lưu ý nên đi nhóm người để đảm bảo an toàn nhé.

Bạn có muốn khám phá ra những “kho báu vàng” được giấu trên đảo không? Vậy hãy cùng Đại lý vé máy bay Bay123.vn đặt vé máy bay đi Kiên Giang, khám phá hòn đảo bí ẩn này nhé.

banner
banner