Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Rực rỡ lễ hội hoa Floriade tại Úc

Thủ đô Canberra của Australia đang đón chào mùa Xuân bằng lễ hội hoa Floriade độc đáo lớn nhất khu vực Nam bán cầu và nổi tiếng trên khắp thế giới. Lễ hội hoa Floriade-2012 được tổ chức từ ngày 15/9 đến 14/10 tại công viên Commonwealth với chủ đề ” Phong cách nghệ thuật và cách sắp xếp.”

lehoihoa

Ngay từ cửa ra vào, các tình nguyện viên đã phân phát tờ rơi hướng dẫn du khách tới từng khu vực thưởng lãm hoa, tìm hiểu cách trồng hoa. Không có cảnh chen lấn, xô đẩy, ngắt cành, bẻ hoa và đặc biệt ban tổ chức cho đặt nhiều thùng rác tại các địa điểm khác nhau. Hơn 1 triệu bông hoa tuylíp, violet, thủy tiên, loa kèn, cúc tím…đua nhau khoe sắc, tỏa ngát hương cùng hàng chục tác phẩm hoa đặc sắc đưa du khách chìm đắm vào một không gian thiên nhiên hết sức lãng mạn, thanh bình. Nhờ thời tiết lý tưởng và kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài, lễ hội hoa Floriade năm nay thu hút nhiều khách hơn so với năm ngoái và hôm 30-9 đã đạt con số kỷ lục 35.000 lượt khách/ngày.

lehoihoa1

Được tổ chức lần đầu vào năm 1988 để kỷ niệm lần thứ 75 thành lập Thủ đô Canberra, lễ hội hoa Floriade thành công rực rỡ tới mức chính quyền Canberra sau đó quyết định tổ chức sự kiện văn hóa này hàng năm.

Đây là hoạt động văn hóa lớn và kéo dài nhất trong năm, trưng bày hàng triệu bông hoa các loại, cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật như biểu diễn ca, múa, nhạc chuyên ghiệp và nghiệp dự, các chương trình tạp kỹ, hội họa, thời trang kết bằng hoa lá…khiêu vũ, kéo dài suốt một tháng. Có nhiều hoạt động vào các buổi tối. Đặc biệt các cây hoa được giữ tươi từ lúc khai mạc tới khi kết thúc hội, và dù có hàng vạn người thăm quan trong một tháng trời, nhưng không một bông hoa hay một cành cây nhỏ bị bẻ gẫy.

lehoihoa2

Không chỉ trưng bày hoa, Floriade còn là điểm giới thiệu những xu thế mới, hình thức mới trong nghệ thuật chơi hoa ở khắp thế giới, đồng thời là nơi những nhà chuyên môn tìm đến để thu thập thêm kiến thức, kinh nghiệm về việc săn sóc, bảo vệ hoa, cây xanh, học biết về sự cần thiết bảo vệ môi trường thiên nhiên.

lehoihoa3

Đây là sự kiện chỉ được tổ chức mười năm một lần nên không chỉ thu hút các nghệ nhân hoa từ các nước châu Âu, châu Phi như: Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Slovakia, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, Ethiopia…, mà còn từ nhiều nước châu Á như: Bhutan, Indonesia, Myanmar, Nepal, Pakistan, Thái Lan, Trung Quốc lẫn các nước châu Mỹ như Bolivia. Floriade khổng lồ này đã được lên kế hoạch, chuẩn bị từ cách nay 5 năm với kinh phí 250 triệu euro.

lehoihoa4

Ban tổ chức tin sự kiện này sẽ thu hút khoảng 2 triệu khách tham quan. Ở bên kia biên giới Đức, sân bay quốc tế Dusseldorf chỉ cách điểm hội hoa có 30 phút đi xe, nghĩa là khách Đức có thể đến với Floriade nhanh hơn cư dân Amsterdam. Khi Floriade 2012 kết thúc, nơi đây sẽ trở thành Công viên xanh Venlo, cái nôi nghiên cứu và cung ứng những giải pháp mới, hiệu quả nhất về phát triển nông nghiệp bền vững, sạch và xanh.

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến www.bay123.vn luôn cập nhật và cung cấp ve may bay gia re tới Úc và nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống cho phép khách hàng có thể so sánh gia ve may bay của hơn 100 hãng hàng không và book vé máy bay Úc một cách nhanh chóng qua hệ thống thanh toán tiện lợi với mức giá tốt nhất và đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7.

banner
banner