Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Sân bay Ninh Bình, cơ hội bứt phá cho vùng đất Cố đô Hoa Lư

Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, sân bay Ninh Bình sau khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy kinh tế, cơ hội bứt phá mới cho vùng đất Cố đô Hoa Lư.

Theo quy hoạch mở rộng đô thị thành phố Ninh Bình thì Sơn Lai là xã duy nhất của huyện Nho Quan được sáp nhập toàn bộ diện tích về với thành phố Hoa Lư mới trong những năm tới.

du-an-san-bay-ninh-binh-2-696x409

Quy hoạch này cũng chỉ rõ vị trí xây dựng sân bay đặt tại phía đông bắc của xã, nằm cách khu chùa Bái Đính khoảng 2 km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 20km. Sân bay Sơn Lai giai đoạn 1 là sân bay taxi phục vụ du lịch, giai đoạn 2 đề nghị bổ sung vào danh sách sân bay quốc gia, tiến tới nâng tầm thành sân bay quốc tế vào năm 2025.

du-an-san-bay-ninh-binh

Sân bay Ninh Bình có 1 đường băng dài 2,4 km, rộng 45 m, theo tiêu chuẩn 4D của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung của Airbus 320 và Airbus A321 hoặc tương đương và các máy bay khác trở xuống. Đây sẽ là một trong những sân bay chính của khu vực miền Bắc , hiện chỉ có hai sân bay chính là Sân bay quốc tế Nội Bài và Sân bay Cát Bi phục vụ đón khách.

Khu vực quy hoạch sân bay Sơn Lai đã được cắm mốc ranh giới, thuộc cánh đồng chiêm trũng nên không ảnh hưởng lớn bởi giải tỏa. Hiện nay hoạt động sản xuất đã canh tác của người dân đã được chính quyền xã có văn bản cho đình lại, một số hộ vẫn tranh thủ canh tác tới khi đơn vị thi công san lấp xong mặt bằng bến xe chùa Bái Đính cổ thì sẽ nhượng đất hoàn toàn.

 

banner
banner