Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Sân bay Phù Cát

1. Thông tin chung

cang-hang-khong-phu-cat

Cảng hàng không Phù Cát

Tên giao dịch chính thức: cảng hàng không Phù Cát. Tên tiếng Anh: Phu Cat Airport (PCA).

Địa chỉ: xã Cát Tân, huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

Khoảng cách: Cảng hàng không Phù Cát thuộc địa giới hành chính huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 35 km về hướng Tây Bắc. Với khoảng cách xa thế này bạn nên xem xét và lựa chọn phương tiện di chuyển về thành phố một cách hợp lý. Theo đó, bạn có thể đi taxi (Mai Linh) tầm 400.000đ/xe 7 chỗ, hoặc đi xe của sân bay (Cảng hàng không Phù Cát), xe rộng rãi và đẹp với mức giá chỉ 50.000đ/vé. Địa điểm đón trả khách ngay tại Trung tâm giao dịch hàng không Quy Nhơn, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Lý Thường Kiệt, Tp Quy Nhơn.

2. Thông tin hoạt động của các hãng hàng không

Đường bay nội địa: Hiện cả 3 hãng hàng không nội địa đều khai thác đường bay đến đây với 2 đường bay khứ hồi từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

jetstar-hoat-dong-tai-phu-cat

Jetstar cung cấp khá nhiều chuyến bay hoạt động tại Phù Cát

– Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Quy Nhơn: hiện được 3 hãng hàng không nội địa đăng ký khai thác với tần suất khoảng 9 chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines có 7 chuyến/ngày, Vietjet và Jetstar có 1 chuyến/ngày. Vào các dịp lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm các hãng sẽ có thêm nhiều chuyến bay tăng cường để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Giá vé máy bay cho chặng này dao động từ 470.000đ – 1.050.000đ.

– Đường bay Hà Nội – Quy Nhơn: hiện được khai thác bởi 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet với tần suất 2 chuyến bay/ngày. Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 10:25 từ sân bay Nội Bài. Vào các dịp lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm các hãng sẽ có thêm nhiều chuyến bay tăng cường để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Giá vé máy bay cho chặng này dao động từ 930.000đ – 1.350.000đ.

Lưu ý: Đây là giá vé 1 chiều, được tính ở thời điểm hiện tại, chưa bao gồm thuế phí.

Đường bay Quốc tế: Hiện Quy Nhơn đón các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Vietnam Airlines; H1; Philippine Airlinelines; ATA; Singapore Airlines… Một số đường bay quốc tế đến Quy Nhơn có thể kể đến như Singapore – Quy Nhơn, Bắc Kinh – Quy Nhơn…

3. Thông tin nhà ga

Nhà ga mới của sân bay Phù Cát có thiết kế 1,5 cao trình gồm tầng trệt và tầng lửng, được trang bị đồng bộ nhiều thiết bị hiện đại, hệ thống băng chuyền hành lý đi và đến, quầy thủ tục, cân điện tử; cung ứng các dịch vụ phục vụ hành khách đi máy bay như điểm tâm, giải khát, điện thoại, bán hàng lưu niệm, truy cập Internet, truyền hình, báo chí…

nha-ga-san-bay-phu-cat

Nhà ga sân bay Phù Cát khá rộng rãi

– Tầng trệt: Tầng trệt có diện tích 1.653m2. Trong đó, diện tích ga đi 1.102 m2 gồm sảnh làm thủ tục khách đi, các quầy hàng, khu ăn uống, khu kiểm tra an ninh và các phòng chức năng; Ga đến diện tích 551 m2, gồm các khu vực trả hành lý, xử lý hành lý thất lạc.

– Tầng lửng:

Toàn bộ tầng lửng là khu vực cách ly có diện tích 1.284 m2, bao gồm phòng khách C, VIP và khu kinh doanh dịch vụ phi hàng không, ăn uống, giải khát bán hàng lưu niệm.

banner
banner