Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Tin được không Shwedagon dát 90 tấn “vàng” đẹp lẫy lừng chắc chắn khiến bạn “lóa mắt”

Không chỉ được dát 90 tấn vàng, Shwedagon còn sở hữu hàng nghìn viên kim cương, ngôi chùa độc nhất vô nhị này 2500 năm qua vẫn là niềm tự hào của Myanmar vì chẳng ở đâu có phiên bản thứ hai cả!

Shwedagon là kiến trúc thuộc hàng cao cấp bậc nhất của thành phố Yangon – Myanmar với ngôi chùa được dát vàng ròng, trên đỉnh tháp còn được gắn hàng nghìn viên kim cương, hồng ngọc. Và không chỉ có bạn thôi đâu, người dân Myanmar cũng chung mơ ước được một lần tới đây “lóa mắt” một lần cho biết.

Từ sân bay Yangon, bạn nên đi bộ sang ga đi, bắt taxi ở đó tới chùa Shwedagon, di chuyển khoảng nửa tiếng là tới nơi, giá khoảng 5000 – 7000 MMK (khoảng 170.000 đồng). Các tài xế taxi sẽ đưa bạn tới tận cổng mua vé (vé vào chùa là 8$), nên yên tâm nhé! Còn người Myanmar sẽ vào từ ba cổng Đông, Tây, Bắc và không mất phí.

Đỉnh tháp trong chùa Shwedagon là điểm nhấn ở nơi đây, tháp cao 99m, xung quanh là 1000 toàn tháp nhỏ chứa báu vật của Phật giáo, xung quanh chùa có ống nhòm để phục vụ khách du lịch tham  quan ngắm cảnh. Tồn tại 2500 năm, dù trải qua hàng loạt chiến tranh và thiên tai, nhưng may mắn thay, cấu trúc cơ bản vẫn được giữ nguyên, Shwedagon đến nay vẫn là ngôi chùa giá trị và bề thế nhất thế giới.

Tòa tháp Shwedagon là nơi linh thiêng nhất ở đây, hoàn toàn được dát bằng vàng ròng, nhưng chưa đủ, trên đỉnh tháp cao chót vót còn là viên kim cương 76 carat, ước tính tổng khối lượng chưa kể kim cương lên tới 90 tấn! Bên trong chùa, rất nhiều gian thờ được sắp xếp cùng những pho tượng Phật lớn được dát vàng. Tùy theo mục đích cầu nguyện và chiêm bái mà nhà sư và người dân tìm tới gian phù hợp.

Nếu bạn muốn  vào bên trong quan sát cho đã, thì đừng quên bỏ giày dép ở phía ngoài, chỉ đi chân trần, giữ yên lặng trong suốt quá trình tham quan và ăn vận lịch sự. Hãy mang túi để bỏ giày dép, đồ dùng vào trong đó, bởi Shwedagon rất rộng, vào bằng cửa này nhưng lúc ra rất có thể lại là cửa khác.

Người dân ở đây thường hành hương vào khoảng đầu giờ chiều, nên hãy chú ý không làm phiền đến họ, cũng hạn chế chụp hình bên trong chốn linh thiêng.

banner
banner