Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan có gì khác biệt?

Cùng thuộc địa phận khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam và Thái Lan có nền văn hóa khá khác nhau. Sự khác nhau ấy thể hiện rõ nhất trong lĩnh vực văn hóa giao tiếp. Bay123.vn hôm nay sẽ cùng bạn khám phá văn hóa giao tiếp của người Thái Lan để giúp bạn hiểu rõ hơn văn hóa Thái và tránh được những điều không hay khi du lịch Thái Lan nhé.

văn hóa chào hỏi

Người xưa có câu “Nhập gia tùy tục”. Khi đến một vùng đất, một đất nước nào đó bạn nên tìm hiểu qua về văn hóa của họ để tránh gây ra những hành động không hay nhé.

Dừng chân tại đất nước Thái Lan bạn nên chú ý cách chào hỏi của người Thái. Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. Kiểu chào này được gọi là Wai. Cách chào này thể hiện sự tôn trọng và cung kính với người được chào. Khi chào, hai tay sẽ khép lại như hình hoa sen búp để thể hiện sự tôn trọng và đặt người đối diện ở vị thế cao. Còn khi chào mà hai tay nép sát ngược là thể hiện cái chào từ đáy lòng. Wai chỉ được sử dụng để chào người hoàng gai, chủ nhà, nhà sư, khách… mà không dùng để chào người bán rong hay người phục vụ. Kiểu chào truyền thống của người Thái Lan do ảnh hưởng từ văn hóa Hindu của Ấn Độ.

Khi đến chơi nhà của người Thái bạn chú ý không được dẫm chân lên ngưỡng cửa của họ. Bởi đối với người Thái họ quan niệm thần linh ngự trị nơi ngưỡng cửa nhà. Và bạn phải bỏ dép trước khi bước chân vào nhà.

Nếu bạn là phụ nữ bạn không được phép chạm vào nhà sư. Phụ nữ Thái đi lễ, khi dâng lễ cho nhà sư, họ phải đặt đồ lễ dưới chân của sự hoặc trên một tấm vải trải trên sàn hay trên bàn. Sau đó nhà sư ban phúc lành cho phụ nữ bằng một số loại bột hoặc cao được chấm vào đầu nến hoặc đầu đũa.

Có rất nhiều thứ trái ngược và khác biệt với văn hóa của đất nước Việt Nam phải không nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có một chuyến du lịch Thái Lan thoải mái và vui vẻ.

Hiện Bay123.vn có cung cấp ve may bay gia re đi Thái Lan của tất cả các hãng hàng không. Chỉ cần truy cập Bay123.vn, thực hiện vài cú click chuột bạn sẽ sở hữu tấm vé máy bay đi Thái Lan với giá rẻ bất ngờ. Chúng tôi liên tục cập nhật các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không cũng như chương trình vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá vé.

Dưới đây là giá vé của một số hãng hàng không đi Thái Lan tại website Bay123.vn:

+ Chặng Hà Nội đi Thái Lan: Qatar Airways 36 usd; Vietnam Airlines 95 usd; Jetstar Pacific Airlines 138 usd; Malaysia Airlines 182 usd…

+ Chặng Tp Hồ Chí Minh đi Thái Lan: Turkish Airlines 63 usd; Vietnam Airlines 70 usd; Thai Airways 127 usd; Jetstar Asia 181 usd…

Lưu ý: Giá vé trên đã bao gồm thuế và phụ phí.

banner
banner