Bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt vé nhanh thông qua HOTLINE (+84-4)38 36 39 39 hoặc (+84)9 32 348 348

Về Tây Nguyên xem hội đua voi

Hội đua voi truyền thống của người M’nông ở Buôn Mê Thuột thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch trước khi vào mùa vụ mới.

lễ hội đua voi 2

Khi đất rừng khô ráo, trăm hoa đua nở, trời trong nắng dịu là thời điểm diễn ra lễ hội ở Tây Nguyên. Các lễ hội độc đáo của Tây Nguyên thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch, thời điểm được coi là đẹp nhất trong năm. Khi đó đồng bào vui tụ ở làng, nhà rông văn hóa, làm lễ cúng thần, ăn uống, ca hát… và tổ chức lễ hội. Tháng 3 này chúng ta hãy cùng nhau về Tây Nguyên du xuân và khám phá Lễ họi đua voi ở Buôn Ma Thuột nhé.

Lễ hội đua voi thể hiện tinh thần thượng võ và nếp sống mạnh mẽ của người dân bản làng Tây Nguyên. Cách vài tháng trước khi diễn ra lễ hội, voi sẽ được đưa vào rừng lớn để kiếm thức ăn và người dân còn “bồi bổ” cho những chú voi nào là mía, chuối, đu đủ… Lễ hội đua voi được tổ chức tại một khu đất trống, khá bằng phẳng, ít cây của vườn Quốc gia Yok Đôn hoặc một cánh rừng thưa ven sông Sê-rê-pốk.

lễ hội đua voi

Các chú voi sẽ dàn hàng, khoảng 10 con một hàng. Và người ta tổ chức đua voi theo từng top. Sau khi có hiệu lệnh, tiếng tù và rúc to những chú voi được các chàng mơgát điều khiển bắt đầu phóng về phía trước. Các chàng mơgát sẽ diện bộ trang phục sặc sỡ kiểu như các vị tướng lĩnh ngày xưa. Mỗi chú voi được điều khiển bởi hai chàng mơgát. Một chàng ngồi trên cổ điều khiển voi bằng một thanh sắt nhọn. Nếu muốn tăng tốc sẽ dùng thanh sắt đâm vào da của nó.

lễ hội đua voi 5

Chàng mơgát thứ hai ngồi trên lưng voi sẽ dùng chiếc búa gỗ kốc nện mạnh vào mông voi để thúc voi chạy nhanh và thẳng đường. Không phải một vòng là chọn được voi thắng cuộc. Cuộc đua phải qua nhiều vòng. Chú voi trở về đích trước tiên sẽ thắng cuộc. Voi thắng cuộc được đeo một vòng nguyệt quế, nó giơ cao chiếc vòi chào khán giả, đôi tai phe phẩy, mắt kim dim đón nhận những khúc mía, những trái chuối của những người dự hội.

lễ hội đua voi 3

Khán giả dự hội phần lớn là người dân bản địa. Họ vận trên mình những bộ thổ cẩm hoa văn sặc sỡ. Họ đứng hai bên đường hò reo, cỗ vũ tạo nên một không khí náo nhiệt, sôi động. Sau cuộc đua, dân làng kéo nhau về nhà rông để ăn, uống rượu caanfm nhảy múa trong nhịp cồng chiêng, dưới ánh lửa bập bùng cho tới sáng.

lễ hội đua voi 4

Chỉ nghe, chỉ đọc thôi thì không đủ thấy sự cuốn hút của nó. Đến với lễ hội đua voi ở Buôn Mê Thuột du khách như bị mê hoặc bởi các chú voi dũng mãnh, say đắm trong tiếng cồng chiêng âm vang và ngất ngay trong men rượu cần nồng ấm.

tây nguyên

Tháng 3 rừng Tây Nguyên, mùa con ong đi lấy mật, mùa con voi đi hút nước, buôn làng nhộn nhịp tiếng cồng chiêng, say đắm trong những điệu múa… đó là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn thực hiện chuyến du lịch của mình. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Buôn Mê Thuột để tham dự lễ hội đua voi, khám phá và trải nghiệm miền đất Tây Nguyên đại ngàn.

Hiện Bay123.vn có cung cấp vé máy bay đi Buôn Mê Thuột với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhanh tay truy cập để biết giá vé máy bay hôm nay nhé.

Là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp ve may bay gia re nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Bay123 hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay giá tốt nhất.

Bay123.vn sẽ đem đến cho bạn tấm vé máy bay đi Hong Kong với mức giá rẻ nhất.

banner
banner